Làm công ty tư nhân có được vay tín chấp?

Hiện nay nhu cầu vay tiền tín chấp của người dân rất cao. Tuy nhiên theo những quy định của đa số ngân hàng thì khách hàng cần làm việc ở các tổ chức công, các tập đoàn công ty lớn mới có thể được hỗ trợ vay tín chấp. Vậy làm sao để người đi làm tại các công ty tư nhân có thể được tiếp cận nguồn vốn vay không thế chấp này? Chúng ta cùng theo dõi trong bài viết sau.

Làm công ty tư nhân: Khó khăn khi vay tín chấp

Chị Hoa – một khách hàng đang có nhu cầu vay tiền tín chấp tại Đà Nẵng hỏi: Tôi hiện đang cần một khoản tiền 50 triệu đồng để trang trải chi phí gia đình. Nhưng do bản thân đang làm ở một công ty tư nhân quy mô nhỏ, chỉ khoảng 10 người, nên dù đã tìm đến nhiều ngân hàng để vay tín chấp cá nhân vẫn bị từ chối. Xin cho tôi hỏi liệu trường hợp như tôi có thể được hỗ trợ vay tiền không thế chấp ở đâu? Thu nhập của tôi khoảng 7 triệu/tháng và tôi đã có thâm niên làm việc 3 năm ở đây.

Chúng tôi xin giải đáp cho chị như sau:

Chắc có lẽ chị đang băn khoăn và bối rối rất nhiều khi đã nộp hồ sơ nhiều nơi để vay vốn tín chấp Đà Nẵng vẫn chưa được các ngân hàng hỗ trợ. Thực tế hiện nay nhiều ngân hàng để đảm bảo khả năng trả nợ của khách hàng chỉ ưu tiên cho vay tín chấp đối với đối tượng làm việc tại các công ty lớn, có thu nhập ổn định và khả năng nhảy việc thấp. Ở thị trường cho vay tín chấp Đà Nẵng thì các ngân hàng cho vay tiền có một số như: Seabank, DongAbank, VPbank, ACB, và một vài công ty tài chính khác. Trong số đó, các ngân hàng đều có những chính sách cho vay tín chấp trả góp nghiêm ngặt và qua nhiều vòng thủ tục. Bởi lẽ thị trường vay tín chấp trả góp ở Đà Nẵng chưa phát triển mạnh như tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, nên các chương trình vay tiền ngân hàng nhìn chung còn khá ngặt nghèo.

Tuy nhiên với trường hợp của chị, chúng tôi vẫn có thể giúp chị có được 50 triệu tiền vay tín chấp cá nhân nhờ sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân của ngân hàng VPbank. Hiện nay, duy chỉ có ngân hàng này hỗ trợ khách hàng vay tiền tín chấp trả góp theo bảng lương khi khách hàng làm việc tại công ty. Loại hình công ty cả tư nhân, TNHH, cổ phần, hoặc cơ quan Nhà nước đều được hỗ trợ vay tiền không thế chấp với cơ hội giải ngân như nhau. Chị chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ: CMND, sổ hộ khẩu, sao kê lương 3 tháng gần nhất và hợp đồng lao động. Mức lãi suất chúng tôi dự tính chị sẽ được áp dụng khi vay tín chấp Đà Nẵng ngân hàng VPbank là 1,66- 2,17%/tháng.

Như vậy không chỉ chị Hoa mà tất cả những khách hàng đang làm việc tại các công ty tư nhân, các doanh nghiệp nhỏ có nhu cầu vay vốn tín chấp đều có thể được hỗ trợ vay tín chấp tại ngân hàng VPbank. Mọi chi tiết cần thông tin thêm khách hàng truy cập website vaytinchap24h.org để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Như vậy để có thể vay tiền tín chấp khi đang làm việc ở công ty tư nhân vẫn hoàn toàn dễ dàng được hỗ trợ. Thêm một yếu tố nữa, vậy người lao động làm việc ở các công ty bao lâu thì đủ điều kiện để vay tín chấp ngân hàng VPbank? Khách hàng tham khảo thêm: Cần thời gian hợp đồng lao động bao lâu mới được vay tín chấp.

Vì sao không được vay tín chấp nếu còn nợ khoản thế chấp?

Những ngân hàng hiện nay hầu như không cho vay tiêu dùng tín chấp nếu còn nợ khoản vốn thế chấp quá cao. Đây cũng là lý do đúng bởi khi vay thế chấp mà còn dư nợ quá cao thì gánh nặng trả nợ và rủi ro cho khoản vay sẽ gia tăng.

Anh Lý cư ngụ tại Bình Dương có câu hỏi: “Tôi đang cư trú tại Bình Dương và hiện nay còn nợ khoản vay thế chấp. Thấy dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp đơn giản và tôi thấy đủ điều kiện nhưng khi làm hồ sơ các tư vấn viên lại không hổ trợ cho tôi“.

Trả lời cho câu hỏi của anh Lý chúng tôi đã thông qua ý kiến các tư vấn viên hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng tại VPbank và Prudential Finace và được biết nguyên nhân. Khoản vay tín chấp tiêu dùng tối đa hiện nay là 6 đến 8 lần mức thu nhập là tối đa. Đây là con số ngân hàng đã tính toán ở mức độ an toàn và nếu người vay có khoản nợ thế chấp mà vượt qua ngưỡng cho phép của khoản vay tiêu dùng thì sẽ không được cấp vốn.

Trong trường hợp cá nhân có nợ thế chấp mà đã tất toán gần hết với số tiền còn lại không quá cao (dưới 80 triệu) thì tùy từng điều kiện từng cá nhân mà ngân hàng sẽ cấp vốn tín chấp. Số vốn tín chấp thường sẽ được cấp qua thông qua thu nhập trừ đi chi phí thế chấp hàng tháng để đảm bảo khoản vay tín chấp được an toàn cao nhất.

Cách kiểm tra nợ xấu của cá nhân

Rất nhiều trường hợp cá nhân khi đi vay tín chấp qua lương đã bị đánh cảnh báo nợ xấu vì nhiều lý do cá nhân không trả nợ đúng hẹn nên khi kiểm tra CIC (Credit Information Center) đã bị đánh nợ mà khách hàng không hay biết. Nợ xấu đối với nhiều cá nhân tại Việt Nam vẫn còn mơ hồ và không coi trọng nhưng đối với cá nhân làm kinh doanh thì nợ xấu là vấn đề cực kỳ thận trọng nếu có thể coi như “sống chết” đối với một số người. Nếu kinh doanh khi vay vốn bị đánh nợ xấu thì cũng giống như sự nghiệp kinh doanh của cá nhân gặp rất nhiều rủi ro khi liên quan đến vốn vay ngân hàng.

Về cách kiểm tra nợ xấu thì hiện nay tại trung tâm thông tin tín dụng Việt Nam cũng có thể check CIC trước đó 1 tháng nhưng để xem chi tiết lý do thì bạn có thể tìm hiểu tại ngân hàng bạn đã từng vay.

Anh Kim Long có câu hỏi cho Smartfinace: “Trước đây tôi có vay vốn tín chấp tại Công ty Tài chính Prudential, do trục trặc tài chính tôi có đóng trễ nhiều lần và bị đánh giá tín dụng xấu. Hiện nay tôi đang gặp khó khăn khi vay vốn. Xin cho hỏi tôi có thể xem điểm tín dụng của tôi bằng cách nào? Sau bao lâu tôi có thể vay lại được?”.

Theo vậy thì trước đây khi vay vốn tín chấp anh đã gặp khó khăn và đã trả nợ chậm trong quá trình vay vốn. Anh đã bị đưa lên cảnh báo CIC của ngân hàng nhà nước và thời hạn để xóa nợ xấu có thể là trên 5 năm. Về cảnh báo nợ xấu thì có thể tính toán qua các cấp độ khác nhau và để ngân hàng cho vay tín chấp thì yêu cầu là không có nợ cần chú ý và không có nợ xấu. Về điều kiện vay thế chấp thì nếu nợ dưới nhóm 2 thì điều kiện vay vốn cũng khá dễ dàng.

Cách kiểm tra nợ xấu đơn giản thường căn cứ vào các mức sau và bạn có thể dự đoán ra được mình thuộc nợ nhóm nào:

Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( Không quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày)

Nhóm 2: Nợ nần cần chú ý (Nợ từ 10 đến dưới 90 ngày)

Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (trên 90 đến 180 ngày)

Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (Từ 181 đến 360 ngày)

Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (nợ quá hạn trên 360 ngày)

Đối với nợ nhóm 1 và nhóm 2 thì nhiều ngân hàng vẫn xét duyệt cho vay thế chấp tuy nhiên vẫn bị nhiều lý do khắc khe và đối với nợ từ nhóm 3 thì khó có thể được cấp vốn từ các ngân hàng.

Hợp đồng lao động chưa đủ 1 năm có vay theo lương được không?

Một số cá nhân hiện nay khi đi vay tín chấp lương thường bị mắc phải trường hợp HĐLĐ chưa đủ 1 năm. Đây là trường hợp khá phổ biến và hiện tại ngân hàng VPBank cũng đã hổ trợ trường hợp cho vay tín chấp qua lương dưới 1 năm.

Điều kiện vay vốn tín chấp

Đối với trường hợp này khách hàng phải đạt các yêu cầu sau:

Phải làm tại công ty mới trên 6 tháng và thời gian công tác ở công ty cũ và công ty mới là trên 2 năm.

Khách hàng khi nghĩ tại công ty cũ qua công ty mới phải có giấy thôi việc.

Với khoản vay lương tiền mặt và lương chuyển khoản hiện nay tại VPbank bạn có thể vay tối đa 70 triệu. Và tại tổ chức tài chính Prudential Finance thì khoản vay được hổ trợ lên đến 150 triệu.

Hầu hết các tổ chức cho vay hiện nay là qua lương chuyển khoản vay riêng VPBank và Prudential thì được hổ trợ qua lương tiền mặt.

Hợp đồng lao động tạm thời có vay tín chấp được không?

Chuyên mục câu hỏi thường gặp vaytinchap24h.org nhận được một câu hỏi của 1 bạn có Email : thienlong@gmail.com với nội dung liên quan tới vay tín chấp tiêu dùng cá nhân tại Đà Nẵng như sau:

“Chào Anh Chị hiện tại em gặp một trường hợp khúc mắc sau : Em đang làm cho 1 công ty tại khu công nghiệp Hòa Khánh Đà Nẵng, Em chưa được ký hợp đồng chính thức, chỉ ký hợp đồng tạm thời được 10 tháng, lương hàng tháng trên 4 triệu, vậy Anh Chị cho em hỏi trường hợp của em thì có được vay tín chấp tại Đà Nẵng không? ngân hàng nào cho vay?

www.nganhangxanh.com: rất vui bạn đã gữi câu hỏi thắc mắc về chúng tôi, về trường hợp của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp thì chúng tôi không xác định được bạn nhận lương bằng tiền mặt hay chuyển khoản, chúng tôi xin được chia ra 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Nhận lương bằng tiền mặt

Hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng có rất nhiều tổ chức ngân hàng cho vay vốn tín chấp phục vụ nhu cầu cá nhân như VpBank, ACB, Viettinbank, Vietcombank… nhưng điều kiện của bạn thì sẽ không đáp ứng được điều kiện vay.

Với hợp đồng lao động tạm thời, hợp đồng hợp tác, hợp đồng thời vụ… thì hầu hết tất cả tổ chức. các ngân hàng cho vay tín chấp, vay tiêu dùng trên địa bàn Đà Nẵng đều không chấp nhận. Vì bạn chưa đủ điều kiện tham gia vay vốn do ngân hàng quy định, bởi bạn chưa thể hiện được tính ổn định trong công việc. Khi bạn muốn vay tín chấp ngân hàng bạn phải có hợp đồng chính thức trên 1 năm mới bảo đảm được bên vay có thu nhập ổn định, đủ điều kiện chi trả nợ cho ngân hàng.

 

Nhưng nếu bạn muốn vay ngân hàng vẫn hỗ trợ nhưng hơi khó, bạn phải  cần làm đơn xác nhận công tác và xác nhận lương ở Công ty. Sau đó nhờ ban Giám đốc công ty ký tên đóng dấu mộc tròn đỏ của công ty để xác nhận. Lúc này bạn mới đủ điều kiện ngân hàng cho vay vốn.

Trường hợp 2: Nhận lương qua chuyển khoản ngân hàng

Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì bạn chỉ cần sao kê tài khoản ngân hàng của bạn, sao kê tiền lương nhận được trong 3 tháng gần nhất của công ty bạn đang làm chuyển khoản, nếu có thì bạn không cần hợp đồng lao động vẫn được vay tín chấp theo lương.

Hiện nay ngân hàng VpBank đã và đang hỗ trợ cho quý khách hàng vay tín chấp cá nhân theo bảng lương, bạn muốn vay hãy liên hệ với Hotline để được tư vấn hồ sơ miễn phí.

Nếu có gì thắc mắc thêm hoặc bạn muốn vay tín chấp tại Đà Nẵng thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn và lựa chọn chính xác nhất khoản vay để được lãi suất thấp nhất. Hoặc quý khách hàng có thể vui lòng vào website: vaytinchap24h.org cập nhật thông tin chính xác nhất từ ngân hàng.

Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ bao lâu thì được vay tín chấp?

Điều kiện cho vay vốn ngân hàng không thế chấp tại VPbank và Prudential Finance có chương trình cho vay tín chấp qua bảo hiểm nhân thọ (BHNT) với điều kiện vay ưu đãi và số tiền vay cao. Tuy nhiên để được hổ trợ vay thì hợp đồng bảo hiểm phải đủ hiệu lực và chỉ chấp nhận mua của một số hãng uy tín.

Anh Ninh công tác tại Hà Nội có câu hỏi: “Tôi đã mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và hiện nay chỉ mới qua tháng 12 vậy tôi có thể vay tiền tín chấp được không và vay được bao nhiêu ?“.

Hiện nay người đi vay nếu có bảo hiểm nhân thọ sẽ được hổ trợ vay tín chấp ưu tiên với lãi suất thấp nhất tại ngân hàng VPbank và Prudential Finance. Lãi suất áp dụng chung cho bảo hiểm nhân thọ hiện nay là 1,5%. Hổ trợ khoản vay tại VPbank tối đa 70 triệu và tại Prudential Finance tối đa 150 triệu không thế chấp.

Yêu cầu chung của hơp đồng bảo hiểm nhân thọ là phí đóng 1 năm phải trên 3 triệu (tại VPbank) và trên 1 triệu (tại Prudential Finance). Ngoài ra hợp đồng bảo hiểm phải được hiệu lực đóng phí liên tục trên 12 tháng mới được hổ trợ cấp vốn.

Hầu hết hợp đồng của các công ty bảo hiểm được chấp nhận cho vay tín chấp tại Prudential và VPbank.