Chia sẻ kinh nghiệm đi vay tín chấp

Cho vay tín chấp là một hình thức vay tiền an toàn, rủi ro thấp, được bảo đảm bởi các ngân hàng uy tín, thời gian giải ngân nhanh. Tuy nhiên, không thực sự nhiều người biết cách đi vay tín chấp. Vay tín chấp ngân hàng xin gửi tới bạn một vài kinh nghiệm vay tiêu dùng tín chấp như những chia sẻ chân thật nhất về cách mà chúng tôi đã tư vấn cho khách hàng khi họ có nhu cầu đi vay tín chấp.

Khi vay cần xem thật kĩ hợp đồng, yêu cầu 1 bản riêng cho mình.

+ Bạn cần xem lại thật kĩ các điều khoản của hợp đồng vay vốn tín chấp ngân hàng, có gì phải thắc mắc & yêu cầu chỉnh sửa ngay, tránh tình trạng cứ thấy nhân viên ngân hàng bảo kí vào đâu là kí.

+ Theo kinh nghiệm khi đi vay tiền, đặc biệt là ở các ngân hàng như vay tín chấp techcombank, bạn nên yêu cầu nhân viên tín dụng gửi cho bạn chi tiết về việc trả nợ hàng tháng (số tiền, lãi xuất, ngày trả…). Cái này bạn cần kiểm tra lại lãi xuất nhé (vì nhiều khi lúc tư vấn nhân viên tín dụng đưa ra 1 mức ls nhưng thực tế vay lại cao hơn) + Việc yêu cầu 1 bản hợp đồng riêng cho mình là rất quan trọng. Các bạn đã vay HSBC chắc không ai có hợp đồng vay hay chỉ là một giấy xác nhận vay (giống mình). Vay xong mà cảm giác như bị lừa vậy.

Vì lý do nào đó mà bạn cần tất toán khoảng vay trước thời hạn (để vay chỗ khác, muốn kết thúc sớm…)

+ Khi tất toán trước hạn (tùy vào ít hay nhiều) bạn sẽ mất một mức phí nhất định (thường khoảng 2-4%). // bạn nên lưu ý mức phí này khi làm hợp đồng vay.

+ Khi tất toán, bạn cần yêu cầu ngân hàng một giấy xác nhận đã tất toán (có chữ kí và dấu) đặc biệt trong trường hợp bạn cần tất toán để vay ở ngân hàng khác. Mình nói điều này vì mình từng vay và muốn tất toán ở HSBC để vay ở ngân hàng khác tuy nhiên sau khi tất toán, mình có bất cứ giấy tờ có giá trị pháp lý nào về việc mình tất toán. Nếu muốn yêu cầu 1 tờ giấy tất toán có kí và dấu, bạn sẽ mất phí (2-300k) và đợi ít nhất 2 ngày. Đây có thể coi là việc làm rất thiếu chuyên nghiệp. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ khi vay tín chấp tại các ngân hàng như vay tín chấp BIDV.

Một mẹo nhỏ cho các bạn khi muốn vay nhiều hơn mức mình được vay:

Các chuyên gia cũng đưa ra gợi ý khi đi vay tiêu dùng là vay cùng lúc nhiều ngân hàng:. Để làm việc này, bạn cần chuẩn bị hề sơ thật kĩ, đúng để ngân hàng xử lý nhanh, ko delay hồ sơ vay của bạn. Vì nếu 1 bên delay, 1 bên nhanh thì bên nhanh sẽ cập nhật về tình trạng nợ của bạn trên hệ thống, bạn sẽ ko vay được ở bên kia nữa. Thường thì khoảng 2 ngày một lần các ngân hàng sẽ cập nhật tình trạng vay của bạn lên hệ thống liên ngân hàng.

Danh sách các ngân hàng cho vay tín chấp và các ưu nhược điểm:

HSBC: lãi bình thường, vay dễ, nhanh chóng nhưng không có hợp đồng vay và rắc rối khi tất toán Standarted Chartered Bank: lãi càng thấp và tốt những người thu nhập ở mức cao (>10tr). giấy tờ nhiều hơn HSBC chút xíu nhưng rất clear, hợp đồng rõ ràng. Prudential: lãi (rất) cao nhưng điều kiện cho vay đơn giản. 3 ngân hàng trên là 3 chỗ cho vay tín chấp tốt nhất mình biết. Còn một số ngân hàng nữa như MB, SeABank, vay vốn tín chấp Prudential… thì mình không có kinh nghiệm nhưng thường yêu cầu nhiều giấy tờ hơn, khó vay hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm đi vay tín chấp các bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm khi vay tín chấp

Vay tín chấp thời điểm này rất dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên để không bị rối rắm giữa các ngân hàng thì hôm nay vaynhanh24h sẽ tổng hợp các kinh nghiệm đi vay tín chấp dành cho các anh chị chưa có kinh nghiệm tham khảo trước khi chọn dịch vụ ngân hàng để gửi gắm.

Kinh nghiệm về chọn ngân hàng: Thủ tục hay lãi suất

Dù sao hiện nay rất nhiều các ngân hàng cho vay tín chấp thì tại sao chúng ta không tham khảo hết xem sao!. Tuy nhiên, việc lãi suất thấp nhất cũng không phải lúc nào cũng quan trọng đâu. Chúng ta đều có rất nhiều công việc phải làm, việc thủ tục vay tiền tín chấp đơn giản là điều cần thiết nhất vì không ai muốn một khoản vay tiêu dùng nhỏ thôi cũng phải tốn quá nhiều thời gian đi chuẩn bị thủ tục.

Kinh nghiệm vay tín chấp tại các ngân hàng

Hầu như các khoản vay tín chấp là không quá lớn chỉ khoản vài chục triệu đồng. Và các ngân hàng hiện nay đều đưa ra các mức lãi suất cũng chênh nhau không quá nhiều. Ví dụ hầu như các ngân hàng hiện nay cho vay tiêu dùng tín chấp lãi suất khoản trên 1%, thế nhưng điều kiện vay cũng không phải dễ dàng trong khi một số các ngân hàng khác thì cho vay 1,66% nhưng thủ tục sẽ rất nhanh và dễ dàng.

Ngoài ra, thời gian giải ngân mới là vấn đề quan trọng nhất. Hầu hết dịch vụ vay tín chấp có 1 đặc điểm là khách hàng cần vay nhanh, giải ngân càng nhanh và đơn giản thì khách hàng rất thích. Bạn phải tìm hiểu xem thời gian xét duyệt khoản vay của từng ngân hàng xem nơi nào tốt nhất nhé.

Hãy đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Khi làm hồ sơ vay vốn bạn sẽ phải ký hợp đồng. Mặc định trên hợp đồng có rất nhiều điều khoản sẽ làm bạn choáng hoặc không thể đọc được. Hầu như người dân đều tin tưởng ngân hàng là uy tín nên ít khi chú ý tới các điều khoản hợp đồng. Họ chỉ xem vay bao nhiêu và trả hàng tháng bao nhiêu. Trong khi đó các điều kiện ràng buộc đối với khách hàng là thời gian trả nợ, phí phạt, phí trả trước hạng, lãi suất bậc thang. Tất cả điều khoản này là điều bạn cần biết trước khi làm hồ sơ vay tín chấp.

Nên xem xét kỹ hợp đồng vay tín chấp

Một số điểm bạn cần lưu ý trong hợp đồng tín chấp đó là: Bảng chi tiết về hợp đồng trả nợ vì đây là ràng buộc rỏ ràng nhất. Bảng chi tiết sẽ thể hiện hàng tháng bạn đóng bao nhiêu, còn bao nhiêu tiền và tại thời điểm bạn tất toán đã trả ngân hàng bao nhiêu(mục đích xem bảng hợp đồng chi tiết là kiểm tra khoản vay có được khấu trừ đúng với số tiền hàng tháng bạn đóng hay không), phí phạt khi tất toán, thời gian trể hẹn bao lâu là bị phạt, và một số lý do khác. Nói chung bạn cần xem kỹ hợp đồng nếu thấy bất cứ điều gì bất lợi hãy nghiên cứu sâu.

Một số các ngân hàng cho vay tín chấp 2015

Phần này vaynhanh24h xin tổng hợp một số các ngân hàng đang cho vay tín chấp. Bạn có thể tham khảo điều kiện vay để có thêm kinh nghiệm trước khi lựa chọn ngân hàng để gửi gắm.

Ngân hàng HSBC: vay dễ dàng nhanh chóng, tuy nhiên phải có lương chuyển khoản. Điều kiện này hạn chế đối với những người không thể chứng minh thu nhập.

Ngân hàng Standarted Chartered: Ngân hàng này lãi suất khá thấp nhưng mà phân khúc khách hàng của Standarted Chartered chọn hơi cao. Với lương chuyển khoản trên 10 triệu mới được ưu tiên chấp nhận.

Prudential Finance: Ngân hàng này cũng cho vay dễ dàng. Tuy nhiên khi hồ sơ bị thiếu giấy tờ thì đẩy ra hơi lâu nhé. Có khi 1 tháng trời khách hàng mới nhận được tiền. Đặc điểm của Prudential Finance là chấp nhận lương tiền măt.

Fe Credit: Đây là công ty cho vay khá thoáng và rất dễ dàng. Đối tượng của Fe Credit hướng tới là tất cả mọi người. Những đối tượng có thu nhập thấp và trung bình dưới 8 triệu thì hãy chọn Fe Credit để làm thủ tục vay tín chấp.