Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ bao lâu thì được vay tín chấp?

Điều kiện cho vay vốn ngân hàng không thế chấp tại VPbank và Prudential Finance có chương trình cho vay tín chấp qua bảo hiểm nhân thọ (BHNT) với điều kiện vay ưu đãi và số tiền vay cao. Tuy nhiên để được hổ trợ vay thì hợp đồng bảo hiểm phải đủ hiệu lực và chỉ chấp nhận mua của một số hãng uy tín.

Anh Ninh công tác tại Hà Nội có câu hỏi: “Tôi đã mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và hiện nay chỉ mới qua tháng 12 vậy tôi có thể vay tiền tín chấp được không và vay được bao nhiêu ?“.

Hiện nay người đi vay nếu có bảo hiểm nhân thọ sẽ được hổ trợ vay tín chấp ưu tiên với lãi suất thấp nhất tại ngân hàng VPbank và Prudential Finance. Lãi suất áp dụng chung cho bảo hiểm nhân thọ hiện nay là 1,5%. Hổ trợ khoản vay tại VPbank tối đa 70 triệu và tại Prudential Finance tối đa 150 triệu không thế chấp.

Yêu cầu chung của hơp đồng bảo hiểm nhân thọ là phí đóng 1 năm phải trên 3 triệu (tại VPbank) và trên 1 triệu (tại Prudential Finance). Ngoài ra hợp đồng bảo hiểm phải được hiệu lực đóng phí liên tục trên 12 tháng mới được hổ trợ cấp vốn.

Hầu hết hợp đồng của các công ty bảo hiểm được chấp nhận cho vay tín chấp tại Prudential và VPbank.